[CBZ] TU SỬA TÀI SẢN CHO THUÊ là gì? Tên tiếng Anh của Tu sửa tài sản cho thuê là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Tu sửa tài sản cho thuê.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Tu sửa tài sản cho thuê Leasehold Improvement

Khái niệm Tu sửa tài sản cho thuê

Tu sửa tài sản cho thuê trong tiếng Anh là Leasehold improvement.

Tu sửa tài sản cho thuê là thực hiện bất kì thay đổi nào đối với tài sản cho thuê để tùy chỉnh nó nhằm đáp ứng các nhu cầu cụ thể của người thuê. Chúng có thể bao gồm các thay đổi như sơn, lắp đặt thiết bị, thay đổi sàn hoặc đặt các thiết bị chiếu sáng tùy chỉnh. Việc tu sửa tài sản cho thuê có thể được thực hiện bởi chủ nhà, để tăng khả năng quảng cáo của đơn vị cho thuê trung gian hoặc bởi chính người thuê nhà.

Phân loại tu sửa tài sản cho thuê

Việc tu sửa phần nào hoặc như thế nào đối với tài sản cho thuê tùy thuộc vào việc áp dụng các thay đổi đối với cấu trúc thuộc sở hữu của chủ nhà để phù hợp với yêu cầu của người thuê nhà. Tuy nhiên, việc thay đổi không gian sống xung quanh tài sản cho thuê không được coi là tu sửa tài sản cho thuê. 

Những thay đổi không gian bên ngoài hoặc cảnh quan của ngôi nhà cũng không được tính. Nếu chủ nhà thay thế nóc tòa nhà, nâng cấp thang máy hoặc mở bãi đậu xe, thì những thay đổi này cũng không được coi là tu sửa tài sản cho thuê, vì chúng không mang lại lợi ích cụ thể cho người thuê nhà. Khi hợp đồng thuê kết thúc, các tu sửa này thường thuộc về chủ nhà, trừ khi có qui định khác trong thỏa thuận.

Chủ nhà có thể trả tiền cho việc tu sửa tài sản cho thuê thương mại thông qua trợ cấp cải thiện người thuê nhà (Tenant Improvement Allowance – TIA). Trong trường hợp này, chủ nhà cho phép đặt ngân sách cho các tu sửa. Trong khi đó, người thuê kiểm soát quá trình cải tạo. Nếu vượt quá ngân sách dự án, người thuê sẽ trả số dư chênh lệch đó.

Giảm giá cho thuê cũng có thể được coi là một hình thức ‘tu sửa tài sản cho thuê’. Chủ nhà miễn phí tiền thuê nhà hoặc giảm tiền thuê trong một số tháng nhất định, ví dụ như một tháng miễn phí cho mỗi năm cho thuê, như một cách để người thuê tiết kiệm tiền tu sửa thay đổi không gian. 

Người thuê thường giám sát dự án và có quyền kiểm soát các tu sửa. Người thuê nhà cũng chịu trách nhiệm nếu chi phí vượt quá số tiền ngân sách. Ngoài ra, tiền thuê có thể được tăng sau đó, khiến người thuê phải trả nhiều tiền hơn cho không gian trong thời gian dài hạn.

Một loại tu sửa tài sản cho thuê khác là trợ cấp tiêu chuẩn xây dựng. Người thuê nhà có thể quyết định một trong số các lựa chọn khác nhau mà chủ nhà cung cấp, ví dụ như một trong bốn màu sơn. Những vật phẩm này có thể không đáp ứng nhu cầu của người thuê, và anh ta có thể không hài lòng với kết quả. Những tu sửa này được trả tiền bởi người thuê nhà, còn chủ nhà giám sát dự án.

(Theo Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Tu sửa tài sản cho thuê có tên tiếng Anh là Leasehold Improvement.

Tu sửa tài sản cho thuê là thực hiện bất kì thay đổi nào đối với tài sản cho thuê để tùy chỉnh nó nhằm đáp ứng các nhu cầu cụ thể của người thuê.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Tu sửa tài sản cho thuê (Leasehold Improvement) là gì? Phân loại. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Tu sửa tài sản cho thuê (hay trong tiếng Anh là Leasehold Improvement). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Đánh giá!
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại ý kiến/nhu cầu của bạn!x