[CBZ] TÍN DỤNG THU NHẬP DO LAO ĐỘNG là gì? Tên tiếng Anh của Tín dụng thu nhập do lao động là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Tín dụng thu nhập do lao động.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Tín dụng thu nhập do lao động Earned Income Credit – EIC

Khái niệm Tín dụng thu nhập do lao động

Tín dụng thu nhập do lao độngEarned Income Credit.

Tín dụng thu nhập do lao động (EIC) là tín dụng thuế của Mỹ hỗ trợ những người nộp thuế có thu nhập thấp từ công việc, trong năm tính thuế cụ thể. EIC giảm số tiền thuế nợ trên cơ sở đồng USD và có thể dẫn đến khoản hoàn trả cho người nộp thuế nếu số tiền tín dụng lớn hơn số tiền thuế nợ.

Đặc điểm của Tín dụng thu nhập do lao động

Tín dụng thu nhập do lao động hỗ trợ giúp các gia đình thoát khỏi tình trạng đói nghèo, trong khi vẫn khuyến khích mọi người làm việc, dù độc thân hay đã kết hôn. EIC chỉ dành cho những người có thu nhập thấp và một số gia đình có thu nhập trung bình. 

Các hộ gia đình đủ điều kiện của EIC có thể giảm trách nhiệm thuế của họ xuống 0, trong trường hợp đó họ sẽ không bị nợ thuế thu nhập. Trong trường hợp thuế thu nhập còn nợ giảm xuống dưới mức 0, chính phủ sẽ hoàn lại tiền thuế cho phần chênh lệch.

Một khoản tín dụng thuế làm giảm giá trị của một khoản nợ thuế cho người nộp thuế. Ví dụ: một cá nhân có hóa đơn thuế là 2.900 USD và có thể yêu cầu khoản tín dụng 529 USD, sẽ giảm thuế của anh ta xuống 2.900 USD – 529 USD = 2.371 USD. Đây là số tiền anh ta trả cho Sở Thuế vụ (IRS). 

Ngoài lợi ích của việc giảm thuế nợ, tín dụng thuế cũng có thể cho phép người nộp thuế được hoàn lại tiền, tùy thuộc vào mức tín dụng mà họ đủ điều kiện. Có nhiều loại tín dụng thuế khác nhau dành cho người nộp thuế và một trong những loại tín dụng quan trọng nhất là EIC.

Số tiền tín dụng thuế mà bất kì một cá nhân nào cũng có thể yêu cầu tùy thuộc vào thu nhập hàng năm kiếm được cho năm tính thuế và số lượng người phụ thuộc đủ điều kiện mà người nộp thuế có.

– Thu nhập hàng năm đủ điều kiện: tại Mỹ, một người nộp thuế chưa lập gia đình và không có người phụ thuộc kiếm được dưới 15.570 USD đủ điều kiện nhận tới 529 USD tín dụng thuế thu nhập do lao động. Trong khi đó, một người nộp thuế có hai con và khai thuế chung với người phối ngẫu của mình có thể yêu cầu EIC tối đa 5.828 USD nếu tổng số tiền mà cặp vợ chồng kiếm được trong năm 2019 giảm xuống dưới 52.952 USD. Người phối ngẫu nộp thuế riêng sẽ không đủ điều kiện nhận tín dụng thuế thu nhập do lao động.

– Một người phụ thuộc đủ điều kiện: theo IRS, đó là một đứa trẻ có liên quan đến người nộp thuế như con ruột hoặc con nuôi. Đứa trẻ cũng có thể là anh chị em hoặc con của anh chị em như cháu gái hoặc cháu trai. Một người phụ thuộc đủ điều kiện phải dưới 19 tuổi hoặc dưới 24 tuổi nếu là sinh viên toàn thời gian. Trong cả hai trường hợp, người nộp thuế phải lớn tuổi hơn người phụ thuộc, trừ trường hợp người phụ thuộc bị khuyết tật vĩnh viễn.

(Theo Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Tín dụng thu nhập do lao động có tên tiếng Anh là Earned Income Credit – EIC.

Tín dụng thu nhập do lao động (EIC) là tín dụng thuế của Mỹ hỗ trợ những người nộp thuế có thu nhập thấp từ công việc, trong năm tính thuế cụ thể.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Tín dụng thu nhập do lao động (Earned Income Credit) tại Mỹ là gì? Đặc điểm. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Tín dụng thu nhập do lao động (hay trong tiếng Anh là Earned Income Credit – EIC). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Đánh giá!
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại ý kiến/nhu cầu của bạn!x