[CBZ] THẾ HỆ X là gì? Tên tiếng Anh của Thế hệ X là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Thế hệ X.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Thế hệ X Generation X – Gen X

Khái niệm Thế hệ X

Thế hệ X trong tiếng Anh là Generation X, viết tắt là Gen X.

Thế hệ X chỉ những người sinh ra giữa những năm 1960 đến đầu những năm 1980. Dù không thống nhất về năm sinh chính xác, nhưng mọi người đều đồng ý rằng thế hệ X là thế hệ liền kề thế hệ Baby Boomer và ngay trước thế hệ Y.

Tình hình tài chính của thế hệ X

Các thành viên của thế hệ X đang tiến gần đến giai đoạn giữa trong sự nghiệp và có khả năng đây cũng là những năm họ kiếm được thu nhập cao nhất. Khoảng 68% CEO các tập đoàn trong danh sách Fortune 500 thuộc thế hệ X, cũng như nhiều cấp phó của họ. Nhiều người thuộc thế hệ X là các giáo sư và doanh nhân thành đạt nổi tiếng.

Trong 30 năm tới, sẽ có một sự chuyển giao tài sản lớn vào khoảng 30 nghìn tỉ USD – từ thế hệ Baby Boomers cho những đứa con thuộc thế hệ X của họ. Ngoài ra, trong vòng 15 năm tới, theo báo cáo của Deloitte, khối tài sản của thế hệ X dự kiến sẽ tăng hơn gấp ba, từ 11 nghìn tỉ USD năm 2015 lên 37 nghìn tỉ USD vào năm 2030.

Thế hệ X sẽ cần số tiền trên. Một nghiên cứu của JP Morgan Asset Management cho thấy thế hệ X có khả năng lớn sẽ trở thành thế hệ đầu tiên trở nên tồi tệ hơn về mặt chuẩn bị cho thời gian nghỉ hưu so với cha mẹ của họ.

Một cuộc khảo sát năm 2015 của Công ty Nielsen cho thấy:

– Chỉ 23% thành viên thuộc thế hệ X tiết kiệm tiền mỗi tháng và cảm thấy tự tin vào tương lai tài chính của họ

– 58% số thành viên thuộc thế hệ X đang mắc nợ

– Chỉ 24% mong đợi An sinh xã hội là nguồn thu nhập hưu trí chính của họ

Xu hướng đầu tư của thế hệ X

Các nhà đầu tư  thế hệ X sử dụng các quĩ ETF thường xuyên hơn so với các thế hệ cũ. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, do lựa chọn đầu tư này đã được phổ biến trong những năm mà thế hệ X bắt đầu đầu tư.

Ngoài ra, các nhà đầu tư thế hệ X có nhiều khả năng nắm giữ các quĩ cân bằng, đặc biệt là các quĩ ngày mục tiêu, phản ánh mong muốn tránh rủi ro.

Hiện tại, 42% thành viên thuộc thế hệ này sử dụng dịch vụ của cố vấn tài chính, theo một báo cáo của Deloitte năm 2015. Theo một cuộc thăm dò của Harris Poll được ủy quyền bởi Jefferson National năm 2016, hai ưu tiên hàng đầu của thế hệ X trong việc tìm kiếm sự giúp đỡ về kế hoạch tài chính là các cố vấn có kinh nghiệm và được tư vấn với quan điểm tài chính toàn diện. Ưu tiên số 3 của họ là thuê một chuyên gia nhận thù lao dựa trên phí, thay vì dựa trên hoa hồng.

(Theo investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Thế hệ X có tên tiếng Anh là Generation X – Gen X.

Thế hệ X chỉ những người sinh ra giữa những năm 1960 đến đầu những năm 1980. Dù không thống nhất về năm sinh chính xác, nhưng mọi người đều đồng ý rằng thế hệ X là thế hệ liền kề thế hệ Baby Boomer và ngay trước thế hệ Y.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Thế hệ X (Generation X – Gen X) là ai? Tình hình tài chính của thế hệ X. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Thế hệ X (hay trong tiếng Anh là Generation X – Gen X). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Đánh giá!
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại ý kiến/nhu cầu của bạn!x