[CBZ] THÂM HỤT DOANH THU là gì? Tên tiếng Anh của Thâm hụt doanh thu là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Thâm hụt doanh thu.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Thâm hụt doanh thu Revenue Deficit

Khái niệm Thâm hụt doanh thu

Thâm hụt doanh thu trong tiếng Anh là Revenue Deficit.

Thâm hụt doanh thu xảy ra khi doanh thu ròng thực tế thấp hơn doanh thu ròng dự kiến, xảy ra khi số tiền doanh thu thực tế và /hoặc số tiền chi tiêu thực tế không tương ứng với doanh thu và chi tiêu dự kiến.

Điều này ngược lại với thặng dư doanh thu, xảy ra khi doanh thu ròng thực tế vượt quá số tiền dự kiến.

Đặc điểm của Thâm hụt doanh thu

Thâm hụt doanh thu khác với thâm hụt tài khóa, đo lường sự khác biệt giữa mức doanh thu dự kiến và doanh thu thực tế.

Nếu một doanh nghiệp hoặc chính phủ bị thâm hụt doanh thu, điều đó có nghĩa là thu nhập của họ không đủ để chi trả cho các hoạt động cơ bản.

Khi thâm hụt doanh thu xảy ra, doanh nghiệp có thể bù vào doanh thu cần để trang trải bằng cách vay tiền hoặc bán tài sản hiện có.

Để khắc phục thâm hụt doanh thu, chính phủ có thể chọn cách tăng thuế hoặc cắt giảm chi phí.

Tương tự, một công ty thâm hụt doanh thu có thể cải thiện bằng cách cắt giảm chi phí biến đổi, chẳng hạn như chi phí nguyên vật liệu và chi phí lao động . Chi phí cố định khó điều chỉnh hơn vì hầu hết được thiết lập và cố định bằng hợp đồng.

Nhược điểm của Thâm hụt doanh thu

Nếu không được khắc phục, thâm hụt doanh thu có thể ảnh hưởng xấu đến xếp hạng tín dụng của chính phủ hoặc doanh nghiệp.

Lí do là liên tục bị thâm hụt doanh thu có thể ngụ ý rằng chính phủ đó không thể đáp ứng các nghĩa vụ định kì hiện tại và tương lai.

Thâm hụt cũng ngụ ý rằng chính phủ hoặc doanh nghiệp sẽ phải đầu tư hoặc bù đắp sự thâm hụt bằng cách đi vay mượn.

Bị thâm hụt doanh thu khiến nhiều khoản chi tiêu kế hoạch của chính phủ bị đe dọa vì không có đủ tiền để trang trải chi phí.

Thông thường, một chính phủ bị thâm hụt doanh thu sẽ sử dụng tiền tiết kiệm được phân bổ cho các bộ phận khác của nền kinh tế cho các khoản chi tiêu.

Ví dụ về Thâm hụt doanh thu

Công ty ABC dự kiến doanh thu năm 2018 là 100 triệu USD và chi tiêu là 80 triệu USD, doanh thu ròng dự kiến là 20 triệu USD.

Vào cuối năm, công ty nhận thấy rằng doanh thu thực tế của nó là 85 triệu USD và chi tiêu của nó là 83 triệu USD, do đó doanh thu ròng nhận được là 2 triệu USD. Điều đó dẫn đến thâm hụt doanh thu là 18 triệu USD.

Các dự báo cho cả chi tiêu và doanh thu đều không hoạt động, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động và dòng tiền trong tương lai.

Nếu đối tượng của ví dụ này là một chính phủ, tài trợ cho các chi tiêu công cần thiết, chẳng hạn như cho cơ sở hạ tầng và trường học, có thể bị tổn hại nghiêm trọng.

Bằng cách xác định và sử dụng các biện pháp cắt giảm chi phí, công ty có thể tránh được thâm hụt doanh thu trong tương lai.

Công ty có thể tìm các cách kinh doanh hiệu quả hơn về chi phí, chẳng hạn như tìm kiếm các nhà cung cấp nguyên liệu với chi phí thấp hơn hoặc bằng cách tích hợp theo chiều dọc các chuỗi cung ứng.

Công ty cũng có thể đầu tư vào việc đào tạo lực lượng lao động của mình để có năng suất cao hơn.

(Theo Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Thâm hụt doanh thu có tên tiếng Anh là Revenue Deficit.

Thâm hụt doanh thu xảy ra khi doanh thu ròng thực tế thấp hơn doanh thu ròng dự kiến, xảy ra khi số tiền doanh thu thực tế và /hoặc số tiền chi tiêu thực tế không tương ứng với doanh thu và chi tiêu dự kiến.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Thâm hụt doanh thu (Revenue Deficit) là gì? Đặc điểm và nhược điểm. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Thâm hụt doanh thu (hay trong tiếng Anh là Revenue Deficit). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Đánh giá!
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại ý kiến/nhu cầu của bạn!x