[CBZ] SỰ PHÂN NHÁNH là gì? Tên tiếng Anh của Sự phân nhánh là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Sự phân nhánh.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Sự phân nhánh Bifurcation

Khái niệm Sự phân nhánh

Sự phân nhánh trong tiếng Anh là Bifurcation.   

Sự phân nhánh xảy ra khi một công ty chia thành hai công ty mới riêng biệt, có thể bán hoặc phát hành cổ phiếu cho các cổ đông.

Các công ty có thể phân nhánh để hưởng các lợi ích nhất định về thuế.

Cách thức hoạt động của Sự phân nhánh

Mặc dù có các ứng dụng trên một số lĩnh vực, sự phân nhánh trong tài chính thường mô tả sự chia tách một công ty lớn thành các công ty riêng biệt nhỏ hơn.

Nếu một công ty quyết định phân nhánh và chia thành hai công ty riêng biệt, các cổ đông trong công ty ban đầu sẽ được chia cổ phiếu của công ty mới thông qua việc tổ chức lại công ty.

Một công ty có thể tách một bộ phận ra riêng lẻ vì bộ phận này có dòng doanh thu riêng hoặc kế hoạch kinh doanh khác với công ty chính.

Các công ty phân nhánh vì họ có thể huy động vốn nhiều hơn. 

Ví dụ, một công ty thực phẩm bán nhiều sản phẩm có thể phân nhánh dòng sản phẩm thành hai công ty để công ty mới có thể có được nguồn tài chính của riêng mình thông qua việc chia cổ phần.

Lợi ích tiềm năng

Các cổ đông cũng có thể hưởng lợi từ sự phân nhánh vì cổ phiếu mới có thể tăng với tốc độ nhanh hơn so với cổ phiếu của công ty lúc kết hợp.

Do đó, sự phân nhánh các công ty giao dịch công khai thường liên quan đến cơ hội cho các cổ đông kiếm tiền nhờ sự tăng giá cổ phiếu.

Tuy nhiên, một công ty cũng có thể phân nhánh một phần của công ty vì nó không có lợi. Một công ty có thể phân nhánh với mục tiêu bán một trong hai công ty và sử dụng tiền đó để tái đầu tư vào công ty còn lại.

Phân nhánh tùy thuộc vào ngữ cảnh

Sự phân nhánh thị trường xảy ra khi các chuyển động thị trường rời rạc, chẳng hạn như sự đầu tư vào tăng trưởng và giá trị, thị trường chuyển động theo các hướng khác nhau hoặc khi cổ phiếu chất lượng và chất lượng thấp không đồng bộ, các điều này khiến cho một bên sẽ hoạt động tốt hơn nhiều so với các bên còn lại.

(Theo Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Sự phân nhánh có tên tiếng Anh là Bifurcation.

Sự phân nhánh xảy ra khi một công ty chia thành hai công ty mới riêng biệt, có thể bán hoặc phát hành cổ phiếu cho các cổ đông.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Sự phân nhánh (Bifurcation) là gì? Cách thức hoạt động. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Sự phân nhánh (hay trong tiếng Anh là Bifurcation). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Đánh giá!
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại ý kiến/nhu cầu của bạn!x