Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển

[CBZ] HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – THỤY ĐIỂN là gì? Tên tiếng Anh của Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển The Vietnam – Sweden Friendship Association

Khái niệm Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển

Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển trong tiếng Anh là The Vietnam – Sweden Friendship Association.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển là một tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, hoạt động theo Điều lệ Hội, Điều lệ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và tuân thủ luật pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Mục đích của Hội

Mục đích của Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển là góp phần vào việc tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Thụy Điển, lầm cầu nối phát triển các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học, kĩ thuật, giáo dục, văn hóa xã hội giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Thụy Điển.

Nhiệm vụ của Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển

Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển có nhiệm vụ sau:

1. Góp phần tuyên truyền, giới thiệu với nhân dân Thụy Điển về Việt Nam, về đường lối, chính sách đối nội, đối ngoại của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Tổ chức và phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức nhân dân ở trong nước tiến hành các hoạt động nhằm phát triển quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Thụy Điển phù hợp với đường lối đối ngoại của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

3. Góp phần giới thiệu cho nhân dân Việt Nam hiểu biết về tình hình và đất nước, con người Thụy Điển.

4. Xây dựng và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các tổ chức hữu nghị và các tổ chức xã hội khác của Thụy Điển thông qua các hoạt động trao đổi đoàn; trao đổi sách báo, phim ảnh và các hoạt động khác theo qui định của pháp luật hai nước.

5. Hỗ trợ và thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học, công nghệ, giáo dục đào tạo, văn hóa, thể thao, du lịch v.v… giữa các tổ chức của Việt Nam với các đối tác của Thụy Điển.

(Tài liệu tham khảo: Quyết định số: 45/2003/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ ‘Về việc phê duyệt bản điều lệ (sửa đổi) của Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển)

Định nghĩa tóm tắt:

Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển có tên tiếng Anh là The Vietnam – Sweden Friendship Association.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển là một tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, hoạt động theo Điều lệ Hội, Điều lệ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và tuân thủ luật pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển là tổ chức gì? Nhiệm vụ của Hội. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Hội Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển (hay trong tiếng Anh là The Vietnam – Sweden Friendship Association). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Đánh giá!
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại ý kiến/nhu cầu của bạn!x