CÔNG TY MÔI GIỚI NHÀ ĐẤT UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP TẠI QUẬN 9 – TPHCM, DỊCH VỤ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN TẠI QUẬN 9 TPHCM

[Môi giới DGND] Bạn đang có nhu cầu mua nhà đất, hoặc cần thuê bất động sản để ở, kinh doanh hoặc cho thuê lại ở quận 9 – TPHCM và bạn cần tìm một công ty cung cấp dịch vụ nhà đất (bất động sản) uy tín tại quận 9 – TPHCM nhưng bạn chưa biết công ty bất động sản nào uy tín, chuyên nghiệp tại quận 9 – TPHCM? Quy trình, thủ tục của dịch vụ môi giới nhà đất – bất động sản tại quận 9 – TPHCM là gì?…

LIÊN HỆ MÔI GIỚI NHÀ ĐẤT TẠI QUẬN 9 – TPHCM ???????????????????? TẠI ĐÂY

MÔI GIỚI NHÀ ĐẤT TẠI QUẬN 9 – TPHCM LÀ GÌ?

Mục lục ẩn
3. ✅ QUY TRÌNH, THỦ TỤC VÀ KỸ NĂNG CỦA MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN TẠI QUẬN 9 – TPHCM

Môi giới nhà đất là gì chắc là câu hỏi không còn xa lạ đối với những ai đang làm trong ngành nghề bất động sản. Đây là nghề không còn mới mẻ, nó luôn khiến nhiều bạn trẻ theo đuổi và nhanh chóng chạm tới thành công nếu sành sỏi kinh nghiệm. Để rõ hơn về nghề này, Môi giới CBZ mời bạn đọc dõi theo những thông tin hữu ích mà chúng tôi cập nhật dưới đây:

Định nghĩa môi giới nhà đất là gì?

⭐⭐⭐⭐⭐

Để thuận tiên hơn trong việc theo dõi bài viết bên dưới, chúng tôi xin thống nhất một số vấn đề sau:

 • Người bán sẽ đại diện cho Người cần bán hoặc Người cần cho thuê bất động sản
 • Người mua sẽ đại diện cho Người cần mua hoặc Người cần thuê bất động sản

⭐⭐⭐⭐⭐

Môi giới nhà đất trung gian giữa người bán và người mua bất động sản, họ là những người cố gắng kết nối những người bán muốn bán cùng với người mua muốn mua nhà đất tại quận 9 – TPHCM. Môi giới được chia thành ba phần khác nhau:

 • Một là môi giới cho người bán bất động sản
 • Thứ hai là môi giới cho người mua bất động sản
 • Thứ ba là giám sát môi giới nhà đất

✔️ Môi giới làm việc cho người bán bất động sản tại quận 9 – TPHCM

Ở trong trường hợp này thì người môi giới sẽ đảm nhận những công việc liên quan cho người bán nhà đất tại quận 9 – TPHCM. Phải thường xuyên xử lý các giao dịch cho người cần bán. Một số nhiệm vụ của họ nhằm đại diện cho người bán BĐS tại quận 9 – TPHCM bao gồm như sau:

 • Lên danh sách các căn nhà để bán tại quận 9 – TPHCM.
 • Chịu trách nhiệm chia sẻ thông tin theo danh sách môi giới với các nhân viên môi giới khác để tiếp cận người mua nhà.
 • Phải tư vấn cho người bán về những thông tin liên quan tới nhà cần bán tại quận 9 – TPHCM.
 • Theo dõi các tương tác và thực hiện báo cáo kết quả của người bán và phản hồi.
 • Thông qua các đề nghị cho người bán để xem xét kỹ lưỡng hơn.
 • Môi giới sẽ giúp người bán bất động sản đàm phán chào hàng để thử và thực hiện một hợp đồng mua với người mua.
 • Người môi giới sẽ làm việc thay mặt người bán trong điều phối quá trình giao dịch.
 • Đồng thời phải cung cấp và giải thích các tài liệu và các hạng mục giao dịch.

✔️ Môi giới làm việc cho người mua nhà đất tại quận 9 – TPHCM

Ở trong trường hợp này thì người môi giới sẽ đảm nhận những công việc liên quan cho người mua bất động sản tại quận 9 – TPHCM. Phải thường xuyên xử lý các giao dịch cho người cần mua. Một số nhiệm vụ của họ nhằm đại diện cho người mua nhà đất tại quận 9 – TPHCM bao gồm như sau:

 • Bạn có thể hiểu đơn giản là người này sẽ làm việc với những người muốn mua bất động sản tại quận 9 – TPHCM, mà công việc của họ là cung cấp những lời khuyên cùng với dịch vụ để giúp khách hàng của mình xác định thông tin liên quan và hoàn thành giao dịch mua bán.
 • Họ sẽ giúp người mua tìm hiểu tất cả các đặc điểm trong khu vực mà khách hàng hướng tới như tiềm năng của nhà đất, phạm vi giá và việc có đáp ứng các tiêu chí của người mua hay không.
 • Đồng thời phải phối hợp và giúp người mua tìm hiểu rõ thông tin.
 • Khi có quyết định mua hàng thì môi giới với người mua tạo ra thỏa thuận mua hàng và kí kết hợp đồng mua bán ban đầu của họ.
 • Họ sẽ thay mặt người mua trong đàm phán với người bán bất động sản tại quận 9 – TPHCM đó thông qua đại lý hoặc là nhà môi giới của họ.
 • Khi 1 hợp đồng mua được thực hiện, họ sẽ điều phối tiến trình giao dịch ở phía người mua.
 • Bên cạnh đó còn cung cấp và giải thích các tài liệu trong quá trình giao dịch.

✔️ Giám sát hoạt động môi giới BĐS tại quận 9 – TPHCM

Đối với chức vụ này đôi khi được gọi là nhà giám sát môi giới hoặc quản lý nhà đất tại quận 9 – TPHCM, bạn cứ hiểu đây là người sẽ xử lý hầu hết hoặc tất cả các giao dịch môi giới bất động sản tại quận 9 – TPHCM. Trong đó, công việc của giám sát các đại lý môi giới tại quận 9 – TPHCM bao gồm:

 • Xác minh việc cấp phép có được tiếp tục hoạt động của tất cả các đại lý môi giới hay không.
 • Họ sẽ là người trực tiếp chỉ dẫn và đào tạo hoặc cung cấp thông tin đào tạo nhân viên cho các đại lý.
 • Họ là người phải chịu trách nhiệm về hành vi và sự tuân thủ của luật sư đưa ra.
 • Họ là người cung cấp một số dịch vụ và nguồn tiếp thị cho đại lý.
 • Đặc biệt họ là người thường xuyên duy trì một trang website môi giới để tiếp thị đại lý tại quận 9 – TPHCM.

✅ TẠI SAO BẠN CẦN TÌM DỊCH VỤ MÔI GIỚI BĐS TẠI QUẬN 9 – TPHCM?

Có một câu hỏi khá phổ biến hiện nay, đó là trong thời điểm công nghệ đang cực kỳ phát triển, các giao dịch bất động sản tại quận 9 – TPHCM giữa người bán và người mua liệu đều có thể thực hiện chỉ qua một trang website? Tiện lợi là điều chắc chắn, tuy nhiên kết quả đem lại có thể sẽ không thỏa mãn như mong đợi.

Sau đây là các lý do tại sao bạn cần đến một đại lý môi giới bất động sản tại quận 9 – TPHCM:

✔️ Tiết kiệm thời gian là yếu tố đầu tiên!

Bạn sẽ không cần tốn thời gian đi xem từng căn nhà, mảnh đất mà cũng có thể tìm được bất động sản tại quận 9 – TPHCM ưng ý nhất. Hãy cho người môi giới nhà đất tại quận 9 – TPHCM của bạn tất cả các nhu cầu của mình, hãy khoanh vùng địa lý, mức tài chính bạn sẵn sàng chi trả cho việc mua/thuê nhà đất, và một số yếu tố về phong thủy… Môi giới nhà đất quận 9 – TPHCM sẽ làm tất cả cho bạn. Họ sẽ cho bạn một tập danh sách các sản phẩm phù hợp (bao gồm các bất động sản họ tự tìm kiếm và nhà đất họ được ký gửi từ dịch vụ nhận ký gửi nhà đất), việc của bạn là chọn cái bạn cảm thấy hài lòng nhất.

✔️ Hiểu rõ những quy trình giao dịch phức tạp

Với những thay đổi liên tục về các chính sách, các thủ tục giấy tờ (liên quan đến thuê, hợp đồng và nhiều quy trình mua/bán/cho thuê mới), sự hỗ trợ từ một đại lý nhà đất tại quận 9 – TPHCM môi giới sẽ giúp bạn hiểu tường tận và rõ rang hơn “một bức tranh toàn cảnh” về các quy trình giao dịch. Các đại lý/nhà môi giới tại quận 9 – TPHCM sẽ đảm bảo mọi việc chu trình được diễn ra suôn sẻ và đúng theo các thời hạn cho phép.

✔️ Tận dụng kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn

Đại lý môi giới nắm rõ các khu vực và những dự án tiềm năng đối với từng đối tượng khách mua cụ thể. Điều này vô cùng hữu ích cho khách hàng đang muốn điều hướng các thông tin về thị trường bất động sản tại quận 9 – TPHCM.

✔️ Dẫn dắt đúng hướng

Một môi giới bất động sản tại quận 9 – TPHCM có kinh nghiệm là người sẽ hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, từ đó giới thiệu khách hàng đến những chuyên gia/đối tác hiểu rõ những vấn đề có thể giải quyết trong chu trình mua và bán, giúp tư vấn khách hàng “tháo gỡ” được những khúc mắc thông qua các quan hệ đối tác giữa môi giới, nhà thầu, nhà cho vay mua nhà đất, luật sư,v.v…

✔️ Giúp bạn tránh những vấn đề rắc rối không đáng có

Tưởng tượng rằng bạn vô tình bắt gặp một căn hộ lý tưởng vô cùng và quyết định chuyển đến nơi ở mới đấy. Không quá lâu sau, bạn phát hiện ra rằng một phần căn hộ của mình thuộc tài sản bất hợp pháp và phải bị thu hồi. Thật thảm họa đúng không? Môi giới bất động sản tại quận 9 – TPHCM có thể giúp bạn khỏi trải nghiệm không hay ho này. Với kinh nghiệm, chuyên môn và kiến thức pháp lý, người môi giới có khả năng dự đoán các vấn đề phát sinh có thể xảy ra và có các cách giải quyết vấn đề triệt để.

✔️ Xử lý các loại giấy tờ pháp lý

Khi thỏa thuận thành công, sẽ tuyệt vời và tiết kiệm nhiều thời gian hơn hẳn khi có sự trợ giúp từ người hiểu rõ cần chuẩn bị và thực hiện chu trình pháp lý với những loại giấy tờ nào, giúp bạn giảm thiểu các công việc phức tạp liên quan đến giấy tờ nhà đất tại quận 9 – TPHCM.

✔️ Hỗ trợ bạn suốt hành trình

Dù sở hữu nhiều kiến thức về bất động sản tại quận 9 – TPHCM, nhưng thực tế vẫn an toàn hơn khi có một chuyên gia hướng dẫn đường đi nước bước cho mình. Những rủi ro thường hay phát sinh sau khi hợp đồng được thỏa thuận xong, và sự có mặt của các bên môi giới ở đây sẽ có ích rất nhiều nhờ các mối quan hệ và kinh nghiệm trên thị trường.

✔️ Luôn ở bên bạn

Một môi giới nhà đất giỏi tại quận 9 – TPHCM sẽ đánh giá ngôi nhà tương lai của bạn như của chính họ, và giúp bạn sắp xếp những buổi tham quan nhà mâu để đạt được kết quả tối ưu. Người môi giới, bằng những kiến thức vững chắc về thị trường của họ, sẽ thay mặt bạn thương thảo với người bán để chốt mức giá phù hợp nhất với ngân sách của bạn.

Tốc độ gia tăng số lượng các nhà môi giới BĐS tại quận 9 – TPHCM trên những trang mạng đem lại một góc độ mới đối với thị trường, nhưng nếu nói về kiến thức và chuyên môn của một người làm môi giới thực sự, thì khó có thể mô phỏng và nhân rộng theo số lượng. Chính vì vậy, việc lựa chọn một người môi giới bất động sản tại quận 9 – TPHCM phù hợp cũng là một trong những nhân tố quan trọng trong quá trình tìm kiếm ngôi nhà mơ ước của mỗi cá nhân và gia đình.

✅ QUY TRÌNH, THỦ TỤC VÀ KỸ NĂNG CỦA MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN TẠI QUẬN 9 – TPHCM

✔️ Thu thập thông tin về cung, cầu bất động sản tại quận 9 – TPHCM

Có thể nói thông tin chính là năng lượng, là “máu” cho cơ thể – dịch vụ môi giới bất động sản tại TPHCM. Sở hữu một lượng thông tin dồi dào, cơ bản và đa dạng về BĐS chính là thế mạnh quan trọng nhất của mỗi nhà môi giới mà không một ngành nghề nào trong thị trường BĐS có được. Sau đây là một số dạng thông tin căn bản cần thu thập được để phục vụ cho hoạt động môi giới BĐS tại quận 9 – TPHCM:

Thông tin về nguồn cung bất động sản tại quận 9 – TPHCM

– Các dạng cung:

+ Bán.

+ Cho thuê, cho thuê lại.

+ Đầu tư liên doanh liên kết.

+ Khai hoang, khai phá: bán đất chưa sử dụng thành sử dụng được

– Thông tin nguồn cung

+ Văn phòng môi giới

+ Từ khách hàng.

+ Từ các phương tiện thông tin đại chúng.

+ Các công ty đầu tư kinh doanh xây dựng, các dự án.

+ Các cơ quan đấu giá đất và bất động sản, nguồn hàng phát mãi.

+ Các cơ quan quản lý: địa chính, tài nguyên môi trường, sở kiến trúc- quy hoạch, xây dựng

+ Từ thực tế : những nhà bỏ trống, khu đất trống, những bất động sản mới phát triển, từ dân cư địa phương.

+ MLS: hệ thống niêm yết đa chiều.

Thông tin về bất động sản tại quận 9 – TPHCM

– Kinh tế kỹ thuật:

+ Vị trí: môi trường xung quanh.

+ Loại, kích thước, hình thể, không gian, hướng.

+ Trang thiết bị: cơ sở vật chất kỹ thuật

+ Tình trạng kỹ thuật: xem tổng thể nhue thế nào, chi tiết, chất liệu, thời gian sử dụng, kiến trúc, bảo dưỡng…

+ Hạ tầng kỹ thuật : đường, điện, nước,

+ Giá cả toàn bộ và từng phần của bất động sản.

– Pháp lý:

+ Giấy tờ xác nhận quyền năng đối với bất động sản: sổ đỏ, sổ hồng. quyết định giao đất, giấy phép xây dựng, phân chia tài sản,,,

+ Quy hoạch: sử dụng đất, không gian, các công trình liên quan khác.

+ Các giấy tờ liên quan đến tranh chấp: uỷ ban nhân dân.

+ Quyền năng và sự hạn chế về quyền năng: ví dụ: hạn chế độ cao…

– Xã hội, lịch sử:

+ Thời gian sử dụng, người sử dụng, xây dựng và quá trình phát triển cảu bất động sản.

+ Môi trường xã hội, dân cư: có bị ô nhiễm không…

+ Phong thuỷ và các yếu tố đặc biệt khác: ví dụ trước đây có tai biến gì không….

– Nguồn thông tin và phương pháp thu thập:

+ Tìm hiểu từ chủ sở hữu: giấy tờ pháp lý liên quan đến bất động sản, các loại hoá đơn.

+ Cơ quan quản lý nhà nước: phòng quản lý nhà đất, sở quy hoạch, nhà đất.

Ví dụ: Sở quy hoạch: xem quy hoạch hiện tại và xu hướng trong tương lai.

+ Tổ dân phố và hàng xóm.

+ Tự điều tra và thăm dò.

+ Cơ sở dữ liệu cá nhân và kinh nghiệm kiến thức.

+ Bản đồ: ví dụ bản đồ quy hoạch đất đai, quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội, bản đồ điện tử.

+ Các đề tài nghiên cứu, hội thảo…. ví dụ: ảnh hưởng của chất thải đối với môi trường đời sống dân cư.

+ Trao đổi kinh nghiệm: giữa các nhà môi giới -> rất quan trọng.

Thông tin về cầu bất động sản tại quận 9 – TPHCM

Phân loại đối tượng cầu bất động sản tại quận 9 – TPHCM

– Người mua:

+ Để tiêu dùng: nhà ở, sản xuất nhà xưởng, kinh doanh dịch vụ.

+ Để đầu tư: những người kinh doanh bất động sản, đầu cơ tiền nhàn rỗi/

+ Để bảo toàn vốn.

Phân loại cầu bất động sản để biết mục tiêu của khách hàng -> đáp ứng nhu cầu tốt hơn của khách hàng.

– Người thuê:

+ Văn phòng, chi nhánh, phòng giao dịch.

+ Để kinh doanh dịch vụ.

+ Để sản xuất kinh doanh thuê mặt bằng.

+ Nhà ở: đối với sinh viên, người ngoại tỉnh, người nước ngoài, nhà công vụ.

– Tín dụng, thế chấp và bảo hiểm: cầu gián tiếp

Phương pháp thu thập thông tin về cầu bất động sản tại quận 9 – TPHCM

– Chủ động:

+ Tìm kiếm qua các phương tiện thông tin đại chúng.

+ Gửi thư trực tiếp tới khách hàng: chủ yếu là khách hàng tiền năng (người thuê), khách hàng của các văn phòng môi giới khác, khách sạn, văn phòng, công sở, thương mại điện tử, sân bay, du lịch, cá nhân hoặc nhóm khách hàng mục tiêu.

+ Tiếp cận tận nơi: đón hoặc gọi điện

+ Khách hàng cũ: hồ sơ cũ, giới thiệu khách hàng, đón trước nhu cầu.

– Thụ động:

+ Đón tại văn phòng.

+ Phụ thuộc quảng cáo:

Thời gian đầu: chủ động, sau – thụ động.

✔️ Xác định đối tượng và các bên tham gia thương vụ môi giới bất động sản tại quận 9 – TPHCM

Xác định đối tượng của thương vụ môi giới nhà đất tại quận 9 – TPHCM

Người cung

+ Lí do nguyện vọng của họ ; nhanh hay chậm

+ Nắm được thông tin về bất động sản như thế nào.

+ Các điều kiện kèm theo.

+ Khung giá có phù hợp, các điều kiện về kinh tế ( thuế hoặc phí).

+ Năng lực bán của khách hàng: có đủ điều kiện pháp lý.

– Người cho thuê:

+ Đầu tư.

+ Sinh lợi: để thu nhập hàng tháng không quan tâm giá bất động sản.

+ Trông coi: để bảo vệ.

+ Lí do: ví dụ: cho thuê để người đi thuê đầu tư trang thiết bị cho bất động sản.

– Người bán:

+ Tự nguyện.

+ Bị ép buộc.

Người cầu

– Người mua:

+ Quan tâm đến đặc tính của bất động sản.

+ Giá cả bất động sản: xác định khả năng tài chính.

+ Mục tiêu của người mua.

+ Các ràng buộc khác: ví dụ đối với người nước ngoài: vấn đề mua nhà…

– Người thuê:

+ Cụ thể chính xác ngay ban đầu.

+ Rất nhanh gọn.

+ Chú ý tính ổn định bất động sản.

+ Chủ sở hữu quan tâm đến người thuê: quan tâm thu nhập người thuê, hoàn cảnh người thuê, độ ổn định…

Xác định các bên tham gia thương vụ môi giới bất động sản tại quận 9 – TPHCM

– Phân loại khách hàng

+ Hiểu mục tiêu của việc mua bán phải rõ ràng.

+ Tìm hiểu độ tuổi của khách hàng: vì ảnh hưởng đến tâm sinh lý

Ví dụ: già – đắn đo; trung tuổi – táo bạo;

+ Nghề nghiệp.

+ Thu nhập: sở thích của họ, tiềm năng.

– Xác định các bên tham gia:

+ Thông tin cá nhân, tổ chức đó.

+ Mục tiêu tham gia thương vụ.

+ Các kỳ vọng: mua để ở, để chờ tăng giá, gần trường…

+ Mức độ sẵn sàng.

+ Điều kiện pháp lý.

✔️ Lập hồ sơ thương vụ môi giới BĐS tại quận 9 – TPHCM

Từ lúc tiếp nhận yêu cầu bán, cho thuê hay mua, thuê của khách hàng, chúng ta phải chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ để hoàn thành gọn thương vụ. Việc thu thập và xác định các loại giấy tờ cần bắt đầu thực hiện ngay sau khi ký hợp đồng môi giới nhà đất tại quận 9 – TPHCM. Không nên nhận những giấy tờ bản gốc vì giấy tờ thường hay bị mất do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Vì vậy, chỉ nên photocopy chúng còn bản gốc để chủ sở hữu hay người được ủy quyền trình tại nơi cần thiết, ở lúc thích hợp. Khách hàng trong quá trình tiến hành thương vụ nhiều lúc phải tự đi giải quyết các thủ tục giấy tờ và chúng ta cần nắm bắt những tiến trình này của khách hàng. Cần bí mật kiểm tra và theo dõi, giúp đỡ, và ở những giai đoạn cần thiết (hoặc nếu có sự can thiệp của chúng ta thì công việc sẽ hiệu quả hơn) làm thay cho khách hàng. Chỉ bằng cách này chúng ta mới có thể chắc chắn rằng không có vấn đề gì sơ suất hay thực hiện không chu đáo.

Từ lúc bắt đầu công việc chung với khách hàng, nhà môi giới cần có những thông tin cá nhân sau đây:

– Họ và tên

– Họ và tên bố, mẹ

– Địa chỉ thường trú

– Loại và số CMT hay hộ chiếu

– Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký tạm trú

– Địa chỉ liên lạc

– Số điện thoại bàn và di động

Đối với BĐS nhất thiết phải tìm hiểu những thông tin tối thiểu sau:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng có hiệu lực (sổ đỏ, hồng…)

– Hợp đồng công chứng về việc mua, bán, trao tặng…

– Hóa đơn đóng thuế đất hàng năm.

Khi chúng ta thu thập đầy đủ những loại giấy tờ trên thì chúng ta đã sẵn sàng cho mọi công việc tiếp theo. Trong suốt quá trình diễn ra thương vụ, cần thu thập thêm tất cả những giấy tờ liên quan như giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân, bản chia tài sản, thừa kế của tòa án, bản cam kết, hồ sơ xây dựng, giấy phép các loại…

Quá trình đàm phán để đi đến sự thống nhất giữa hai bên khách hàng đôi khi diễn ra trong thời gian dài và nhàm chán. Một khi các bên thống nhất đưa các điều khoản của hợp đồng, nhà môi giới phải hành động nhanh nhất có thể sao cho những điều thỏa thuận không bị mất đi (bị quên hay cân nhắc lại). Không phải lúc nào cũng có thể tiến hành viết hợp đồng khởi điểm ngay tại chỗ. Trong những trường hợp này cách giải quyết hợp lý nhất là lập Biên bản thỏa thuận.

Khi lập Biên bản thỏa thuận chúng ta cần lưu ý những điểm chính liên quan đến thương vụ sau này như sau:

– Miêu tả đối tượng của hợp đồng

– Xác định các bên liên quan

– Xác định địa điểm viết biên bản

– Giá cả BĐS

– Lượng tiền đặt cọc

– Thời hạn thực hiện hợp đồng khởi điểm

– Thời hạn ký hợp đồng công chứng

– Thời hạn giao BĐS

– Hình thức và thời hạn giao tiền

– Xác định bên chi trả các khoản phí (công chứng, tòa án, thuế)

Những điều thỏa thuận và chữ ký các bên này là cơ sở để thực hiện các hợp đồng tiếp theo, đồng thời để bảo đảm không có sự nghi ngờ, nhầm lẫn cho các bên. Tuy nhiên, Biên bản thỏa thuận không thể buộc các bên phải thi hành trách nhiệm đã thỏa thuận. Đây vẫn mới chỉ là dạng hợp đồng giữ danh dự, sự đàng hoàng hay chữ “Tín” của các bên.

✔️ Thời hạn thực hiện các bước trong thương vụ môi giới BĐS

Một vấn đề rất quan trọng trong mọi thương vụ trên thị trường BĐS tại quận 9 – TPHCM là phải thỏa thuận về thời hạn thực hiện các bước của thương vụ môi giới BĐS tại quận 9 – TPHCM. Việc xác định các giai đoạn thực hiện thỏa thuận đòi hỏi nhà môi giới phải có không chỉ kiến thức mà cả khả năng hình dung, tiên liệu sự việc. Thông thường việc thực hiện thương vụ có thể chia ra làm 3 giai đoạn:

a/ Ký kết hợp đồng khởi điểm: bao gồm cả việc đặt cọc trước (khoảng 10%), đồng thời thỏa thuận những điều khoản để chứng tỏ ý chí của các bên sẽ ký kết hợp đồng công chứng cuối cùng. Kết thúc quá trình xem xét, kiểm tra và đàm phán. Đồng thời trong hợp đồng khởi điểm chỉ sẽ rõ những trách nhiệm của người mua, chỉ rõ sự cần thiết phải gom góp, chuẩn bị tiền hay phải tiến hành thế chấp. Đối với người bán hợp đồng chỉ rõ việc cần thực hiện các bước liên quan đến tình trạng pháp lý và kỹ thuật của BĐS để bán.

b/ Ký kết hợp đồng công chứng: đây là thời điểm chuyển quyền sở hữu, sử dụng sang người mua và việc chi trả phần lớn lượng tiền theo giá cả ghi trong hợp đồng (+/-80%).

c/ Giao nhận BĐS: những đồ vật cuối cùng của chủ sở hữu được chở đi khỏi BĐS, giao trả BĐS cùng với những trang thiết bị, ghi chép số công tơ điện, nước, người mua chi trả các khoản còn lại trong đó có lượng tiền nhà còn lại theo giá cả thỏa thuận.

Vậy trình tự các bước thực hiện môi giới bất động sản tại quận 9 – TPHCM là gì?

✔️ Các bước hoạt động điển hình của nhà môi giới BĐS tại quận 9 – TPHCM

Tìm kiếm thông tin nhà đất tại quận 9 – TPHCM

+ Tìm kiếm BĐS cần bán, cho thuê

+ Xem xét BĐS đem bán một cách cẩn thận, tỷ mỷ và đầy đủ

+ Điều tra, phân tích môi trường, hạ tầng xung quanh BĐS và tình trạng kỹ thuật của BĐS

+ Kiểm tra tình trạng pháp lý của BĐS

+ Chia sẻ, cung cấp cho chủ sở hữu những thông tin về giấy tờ cần thiết cho việc bán

+ Tìm kiếm khách hàng quan tâm mua BĐS.

Xử lý thông tin bất động sản quận 9 – TPHCM

+ Xác định giá cả BĐS bán

+ Tập trung ghi chép, miêu tả về BĐS bán, chú ý đến những tính chất đặc biệt khác với những BĐS khác

+ Soạn thảo những quảng cáo báo chí và tài liệu cung cấp thông tin về BĐS

+ Thiết lập cơ sở dữ liệu riêng về những BĐS muốn bán

+ Xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin về khách hàng mua

+ Tìm hiểu, phân tích cụ thể, chính xác về nhu cầu của những khách hàng mua và các điều kiện liên quan đến thương vụ

+ Tận dụng những thông tin phản hồi từ những người không mua các BĐS đã giới thiệu

+ Chia sẻ, cung cấp cho các bên tham gia những thông tin cần thiết về khía cạnh pháp lý, thuế và phí liên quan đến thương vụ.

Giao dịch với khách hàng cho việc ký kết hợp đồng môi giới nhà đất tại quận 9 – TPHCM

+ Thỏa thuận với chủ sở hữu những điều khoản dịch vụ môi giới- ký kết hợp đồng dịch vụ môi giới

+ Lên kế hoạch hành động phục vụ cho việc bán

+ Giới thiệu cho khách hàng mua BĐS phù hợp với nhu cầu- Ký kết hợp đồng dịch vụ môi giới

+ Giúp đỡ, tạo điều kiện trong quá trình đàm phán giữa các bên tham gia

+ Dẫn dắt đến việc ký kết hợp đồng khởi điểm và soạn thảo hợp đồng này

+ Hỗ trợ trong việc hoàn chỉnh hồ sơ và chuẩn bị công chứng

+ Tham gia thực hiện các thỏa thuận theo hợp đồng khởi điểm

+ Thực hiện các công việc liên quan đến thương vụ

+ Tham gia vào quá trình thanh toán, tổ chức các lần chi trả

+ Hỗ trợ trong việc giải quyết các vấn đề tại cơ quan Nhà nước, chính quyền liên quan đến thương vụ

Kết thúc thương vụ môi giới nhà đất tại quận 9 – TPHCM

+ Tham gia vào quá trình giao nhận BĐS

+ Kết thúc thương vụ, nhận hoa hồng theo thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ môi giới

+ Giải quyết các vấn đề sau thương vụ.

Môi giới nhà đất – môi giới bất động sản tại quận 9 – TPHCM | Môi giới DGND

5/5 - (14 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại ý kiến/nhu cầu của bạn!x