[CBZ] CHIẾN LƯỢC COVERED CALL là gì? Tên tiếng Anh của Chiến lược Covered Call là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Chiến lược Covered Call.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Chiến lược Covered Call Covered call

Khái niệm Chiến lược Covered Call

Chiến lược Covered Call, tiếng Anh gọi là covered call.

Chiến lược Covered Call là việc nhà đầu tư thực hiện một giao dịch bán quyền chọn mua với giá trị tương đương với tài sản cơ sở đang sở hữu.

Để thực hiện điều này, nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế mua đối với một tài sản sẽ bán quyền chọn mua đối với cùng tài sản đó để kiếm lợi nhuận. Vị thế mua của nhà đầu tư đối với tài sản đó được dùng để đảm bảo vì họ sẽ có cổ phiếu để giao trong trường hợp người mua quyền chọn mua quyết định thực hiện quyền.

Nếu nhà đầu tư cùng một lúc vừa mua cổ phiếu vừa bán quyền chọn mua của cổ phiếu đó, thì đó được gọi là chiến lược giao dịch buy-write.

Hiểu rõ hơn về chiến lược Covered Call

Chiến lược Covered Call là một chiến lược trung tính, nghĩa là nhà đầu tư nhận định sẽ chỉ có một mức tăng hay mức giảm nhỏ trong giá chứng khoán được dùng làm tài sản cơ sở. Chiến lược thường được sử dụng khi nhà đầu tư có nhận định trung tính về giá của tài sản trong ngắn hạn, vì thế nên quyết định tiếp tục nắm giữ tài sản và cùng lúc mở vị thế bán qua hợp đồng quyền chọn để thu được lợi nhuận từ phí quyền chọn.

Nói một cách đơn giản hơn, nếu nhà đầu tư có dự định sẽ nắm giữ một tài sản lâu dài nhưng không kì vọng giá sẽ tăng trong ngắn hạn thì họ có thể kiếm lợi nhuận từ phí quyền chọn trong khi chờ đợi.

Chiến lược Covered Call là một khoản phòng vệ ngắn hạn đối với vị thế mua dài hạn của một chứng khoán và giúp nhà đầu tư kiếm lời từ phí quyền chọn. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ bỏ lỡ lợi nhuận nếu giá chứng khoán tăng vượt trên mức giá thực hiện. Lúc này, họ phải chuyển giao số chứng khoán ở mức giá thực hiện nếu như bên mua thực hiện quyền chọn.

Chiến lược Covered Call sẽ không hữu ích đối với những nhà đầu tư đang có nhận định thị trường sẽ tăng mạnh hay giảm mạnh. Vì nếu thị trường tăng mạnh, thì họ không cần phải bán quyền chọn mua mà chỉ cần nắm giữ cổ phiếu. Quyền chọn sẽ giới hạn lợi nhuận thu được từ chứng khoán nếu giá chứng khoán tăng mạnh.

Tương tự như vậy, nếu thị trường giảm thì họ nên bán cổ phiếu vì lợi nhuận có được từ phí quyền chọn là rất ít và không thể bù được khoản lỗ nếu giá chứng khoán giảm mạnh.

(Theo Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Chiến lược Covered Call có tên tiếng Anh là Covered call.

Chiến lược Covered Call là việc nhà đầu tư thực hiện một giao dịch bán quyền chọn mua với giá trị tương đương với tài sản cơ sở đang sở hữu.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Chiến lược Covered Call là gì? Những đặc điểm cần lưu ý. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Chiến lược Covered Call (hay trong tiếng Anh là Covered call). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Đánh giá!
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại ý kiến/nhu cầu của bạn!x